พจนานุกรมส่วนผสม / ผลลัพธ์การค้นหา

Calendula Officinalis Flower Oil

การจัดอันดับ: แย่
หมวดหมู่ทั้งหมด: สารต้านอนุมูลอิสระ, กลิ่นหอม: สังเคราะห์และธรรมชาติ, สารสกัดจากพืช

Calendula Officinalis Flower Oil โดยสังเขป

  • น้ำมันหอมระเหยที่สกัดจากดอก Calendula officinalis หรือที่รู้จักกันในชื่อดอกดาวเรืองฝรั่ง
  • มีสารประกอบระเหยง่ายที่มีกลิ่นหอมและอาจก่อให้เกิดการระคายเคืองผิว
  • มีคุณสมบัติต้านอนุมูลอิสระและต้านจุลชีพ
  • นิยมใช้ในเครื่องสำอางในความเข้มข้นระหว่าง 0.01-0.1%

Calendula Officinalis Flower Oil คำอธิบาย

น้ำมันดอก _Calendula officinalis_ เป็นน้ำมันหอมระเหยที่ได้จากดอกของพืช Calendula officinalis หรือที่รู้จักกันในชื่อดาวเรือง น้ำมันชนิดนี้ถูกนำมาใช้ในผลิตภัณฑ์ดูแลผิวในฐานะส่วนผสมที่ให้กลิ่นหอมพร้อมคุณสมบัติต้านอนุมูลอิสระ

น้ำมันหอมระเหย หรือที่เรียกว่าน้ำมันเอสเซนเชียล อาจก่อให้เกิดอาการระคายเคืองต่อผิวหนัง เช่น การกระตุ้นให้เกิดรอยแดง ความตึง และความแห้ง แม้ว่าน้ำมันดอก _Calendula officinalis_ จะมีคุณสมบัติต้านอนุมูลอิสระและต้านจุลชีพที่เป็นประโยชน์ต่อผิว แต่ก็ยังมีส่วนผสมจากธรรมชาติอื่น ๆ ที่สามารถให้ประโยชน์เหล่านี้โดยไม่มีสารประกอบกลิ่นหอมที่ระเหยง่ายและก่อให้เกิดการระคายเคือง

สำหรับการใช้ในเครื่องสำอาง น้ำมันชนิดนี้มักพบในความเข้มข้นระหว่าง 0.02-0.1% แม้ปริมาณที่ต่ำเช่นนี้อาจดูเหมือนไม่ก่อให้เกิดการระคายเคืองมากนัก แต่ควรคำนึงว่าผลิตภัณฑ์ที่มีน้ำมันหอมระเหยหนึ่งชนิดมักมีน้ำมันหอมระเหยหรือส่วนผสมที่ให้กลิ่นหอมอื่น ๆ ร่วมด้วย ซึ่งอาจส่งผลรวมต่อผิว อย่างไรก็ตาม คณะกรรมการตรวจสอบส่วนผสมในเครื่องสำอาง (Cosmetic Ingredient Review Board) ได้พิจารณาแล้วว่าปริมาณที่กล่าวมาข้างต้นมีความปลอดภัยเมื่อใช้ในเครื่องสำอาง
ช้อปส่วนผสมทั้งหมด

Calendula Officinalis Flower Oil แหล่งอ้างอิง

Flavor and Fragrance Journal, กันยายน 2021, หน้า 554-563
Journal of Essential Oil Bearing Plants, ธันวาคม 2019, หน้า 1571-1580
Bioscience Biotechnology Research Communications, กันยายน 2016, หน้า 517-522
International Journal of Toxicology, พฤศจิกายน-ธันวาคม 2010, หน้า 221S-243S