พจนานุกรมส่วนผสม / ผลลัพธ์การค้นหา

Calcium PCA

การจัดอันดับ: ดีที่สุด
คุณประโยชน์ต่าง ๆ: การให้ความชุ่มชื้น
หมวดหมู่ทั้งหมด: สารให้ความชุ่มชื้น

Calcium PCA โดยสังเขป

  • ส่วนประกอบสำคัญของปัจจัยให้ความชุ่มชื้นตามธรรมชาติของผิว
  • ในฐานะส่วนผสมในผลิตภัณฑ์ดูแลผิว อิเล็กโทรไลต์แร่ธาตุชนิดนี้ช่วยฟื้นฟูเกราะปกป้องผิว
  • ทำหน้าที่เป็นสารให้ความชุ่มชื้น (humectant) เพื่อดึงและกักเก็บความชุ่มชื้นไว้ในชั้นบนสุดของผิว
  • ได้รับการพิจารณาว่าปลอดภัยโดยคณะผู้เชี่ยวชาญ Cosmetic Ingredient Review Expert Panel

Calcium PCA คำอธิบาย

Calcium PCA เป็นอิเล็กโทรไลต์แร่ธาตุ โดยเฉพาะอย่างยิ่ง Calcium PCA คือเกลือแคลเซียมของ PCA (pyrrolidone carboxylic acid) ซึ่งเป็นองค์ประกอบสำคัญของ Natural Moisturizing Factor (NMF) หรือปัจจัยให้ความชุ่มชื้นตามธรรมชาติของผิว NMF มีบทบาทในการคงความแข็งแรงและสมบูรณ์ของเกราะป้องกันผิว

แคลเซียมมีบทบาทสำคัญต่อผิว โดยมีอิทธิพลต่อกระบวนการสร้างเซลล์ใหม่และการเคลื่อนที่ของเซลล์จากชั้นล่าง (dermis) ขึ้นสู่ผิวชั้นบน (epidermis) ภายในชั้นผิว แคลเซียมทำหน้าที่ควบคุมกระบวนการบำรุงรักษาและซ่อมแซมในหลายด้าน

เมื่อใช้ทาผิว Calcium PCA จะช่วยเติมเต็มเกราะป้องกันผิว และทำหน้าที่เป็น humectant เพื่อดึงและกักเก็บความชุ่มชื้นไว้ในชั้นผิวด้านบน

ในปี 2019 Calcium PCA ได้รับการรับรองว่าปลอดภัยโดย Cosmetic Ingredient Review Expert Panel โดยรายงานของคณะผู้เชี่ยวชาญนี้ได้สำรวจผลิตภัณฑ์ที่มี Calcium PCA ในช่วงความเข้มข้น 0.01-0.2%
ช้อปส่วนผสมทั้งหมด

Calcium PCA แหล่งอ้างอิง

วารสาร International Journal of Toxicology, 2019, หน้า 5S-11S
https://online.personalcarecouncil.org/ctfa-static/online/lists/cir-pdfs/PRS683.pdf
วารสาร Annals of Dermatology, มิถุนายน 2018, หน้า 265-275
วารสาร Experimental Gerontology, สิงหาคม 2015, หน้า 59-65
วารสาร European Journal of Dermatology, พฤศจิกายน-ธันวาคม 2014, หน้า 650-661
วารสาร Yonsei Medical Journal, มิถุนายน 2006, หน้า 293-306