พจนานุกรมส่วนผสม / ผลลัพธ์การค้นหา

C9-12 Alkane

การจัดอันดับ: ดี
หมวดหมู่ทั้งหมด: Solvent

C9-12 Alkane โดยสังเขป

  • ตัวทำละลายที่ประกอบด้วยไฮโดรคาร์บอนอิ่มตัว
  • ช่วยในการละลายและกระจายตัวของสารต่าง ๆ
  • ส่งเสริมให้เนื้อสัมผัสของสูตรมีความสม่ำเสมอมากขึ้น
  • ประกอบด้วยแอลเคน ซึ่งเป็นไฮโดรคาร์บอนอินทรีย์

C9-12 Alkane คำอธิบาย

C9-12 alkane เป็นสารละลายสังเคราะห์ที่ใช้ในผลิตภัณฑ์ดูแลผิวเพื่อช่วยละลายหรือกระจายส่วนผสมต่าง ๆ ทำให้สูตรผลิตภัณฑ์มีเนื้อสัมผัสที่กลมกลืนและสม่ำเสมอ สารละลาย (solvents) มีบทบาทสำคัญต่อความสำเร็จของสูตรที่ต้องการความเป็นเนื้อเดียวกัน โดยสารละลายที่พบได้ทั่วไป ได้แก่ น้ำและน้ำมัน C9-12 alkane ประกอบด้วยอัลเคน (alkanes) ซึ่งเป็นสารประกอบไฮโดรคาร์บอนอินทรีย์ เนื่องจากมีทั้งอะตอมของคาร์บอนและไฮโดรเจน อัลเคนยังสามารถเรียกได้ว่าเป็นพาราฟิน (paraffins)

คณะผู้เชี่ยวชาญด้านการทบทวนส่วนผสมเครื่องสำอาง (Cosmetic Ingredient Review Expert Panel) ได้พิจารณาแล้วว่า C9-12 alkane มีความปลอดภัยสำหรับการใช้ในเครื่องสำอาง โดยมักถูกนำไปใช้ร่วมกับซิลิโคนอีลาสโตเมอร์ เช่น polysilicone-11 เพื่อช่วยเพิ่มความสวยงามของผลิตภัณฑ์ ช่วยในการนำส่งส่วนผสมเข้าสู่ผิว และช่วยให้สูตรมีความคงตัว ระดับการใช้งานจะแตกต่างกันไปขึ้นอยู่กับการผสมผสานและประโยชน์ที่ต้องการในผลิตภัณฑ์เครื่องสำอาง
ช้อปส่วนผสมทั้งหมด

C9-12 Alkane แหล่งอ้างอิง

วารสาร International Journal of Toxicology, ปี 2012, หน้า 269S-295S