พจนานุกรมส่วนผสม / ผลลัพธ์การค้นหา

C13-16 Isoalkane

การจัดอันดับ: ดีที่สุด

C13-16 Isoalkane โดยสังเขป

  • สารละลายสังเคราะห์แต่ก็อาจสกัดได้จากพืช
  • ใช้ในสูตรผสมที่ออกแบบมาเพื่อทดแทนซิลิโคนซิลอกเซน
  • ของเหลวเนื้อบางเบา ให้สัมผัสผิวเนียนนุ่มหลังใช้
  • เดิมรู้จักกันในชื่อ C13-16 isoparaffin

C13-16 Isoalkane คำอธิบาย

C13-16 isoalkane เป็นสารละลายสังเคราะห์ที่อาจได้จากพืช (Paula’s Choice Skincare ใช้ชนิดที่ได้จากพืช และไม่ใช่สารที่ได้จากปาล์ม) โดยสามารถใช้เดี่ยว ๆ ได้ แต่โดยทั่วไปมักใช้ร่วมในสูตรผสมเพื่อเลียนแบบคุณสมบัติด้านสัมผัสและความเรียบลื่นของซิลิโคนประเภท siloxane ข้อดีอื่น ๆ ได้แก่ ช่วยลดความหนืด (viscosity) ของสูตรเครื่องสำอาง รวมถึงช่วยให้เกลี่ยได้ง่ายขึ้นโดยไม่ทิ้งความรู้สึกเหนอะหนะหรือเคลือบผิว

ส่วนผสมนี้เคยเป็นที่รู้จักในชื่อ C13-16 isoparaffin ซึ่งเป็นชื่อที่เลิกใช้แล้ว โดยเป็นส่วนหนึ่งของการประเมินความปลอดภัยในปี 2012 ซึ่งสรุปว่าปลอดภัยต่อการใช้ในปริมาณปกติระหว่าง 0.4–18%
ช้อปส่วนผสมทั้งหมด

C13-16 Isoalkane แหล่งอ้างอิง

วารสาร International Journal of Toxicology, พฤศจิกายน-ธันวาคม 2021, ภาคผนวก 6, หน้า 269S–296S