พจนานุกรมส่วนผสม / ผลลัพธ์การค้นหา

Butyloctyl Salicylate

การจัดอันดับ: ดี
คุณประโยชน์ต่าง ๆ: การให้ความชุ่มชื้น
หมวดหมู่ทั้งหมด: สารให้ความชุ่มชื้น, Solvent

Butyloctyl Salicylate โดยสังเขป

  • ทำหน้าที่เป็นสารทำให้ผิวนุ่ม
  • อาจใช้เป็นตัวทำละลายในสูตรเครื่องสำอาง
  • ยังถูกนำมาใช้ในผลิตภัณฑ์ดูแลเส้นผมเพื่อคุณสมบัติในการปรับสภาพ
  • ได้รับการพิจารณาว่าปลอดภัยโดยคณะผู้เชี่ยวชาญ Cosmetic Ingredient Review Expert Panel

Butyloctyl Salicylate คำอธิบาย

Butyloctyl salicylate เป็นส่วนผสมสังเคราะห์ที่ทำหน้าที่เป็นสารช่วยให้ผิวนุ่มขึ้น นอกจากนี้ยังสามารถใช้เป็นตัวทำละลายในสูตรเครื่องสำอาง เพื่อช่วยละลายหรือแยกส่วนผสมอื่น ๆ เช่น ก๊าซหรือของแข็ง ให้กลายเป็นสารละลาย ในผลิตภัณฑ์ดูแลเส้นผม Butyloctyl salicylate ถูกใช้เป็นสารปรับสภาพเส้นผม

จากผลการสำรวจการใช้ในด้านความเข้มข้นที่จัดทำโดย Cosmetic Ingredient Review (CIR) ในปี 2018 พบว่า Butyloctyl salicylate ถูกใช้ในความเข้มข้นสูงสุดถึง 35.9% ในผลิตภัณฑ์ประเภท leave-on รวมถึงเครื่องสำอาง (โดยพบความเข้มข้นสูงสุดในลิปสติก) สำหรับผลิตภัณฑ์ดูแลผิว ความเข้มข้นที่ใช้มักจะต่ำกว่ามาก (ประมาณ 5% หรือน้อยกว่า)

คณะผู้เชี่ยวชาญของ CIR สรุปว่า Butyloctyl salicylate มีความปลอดภัยในการใช้งานตามแนวทางปัจจุบัน เมื่อมีการปรับสูตรให้ไม่ก่อให้เกิดการระคายเคืองและไม่ก่อให้เกิดการแพ้
ดู: ester
ช้อปส่วนผสมทั้งหมด

Butyloctyl Salicylate แหล่งอ้างอิง

Cosmetic Ingredient Review, มิถุนายน 2019, หน้า 1-60
https://online.personalcarecouncil.org/ctfa-static/online/lists/cir-pdfs/FR766.pdf
International Journal of Toxicology, 2003, หน้า 1-108
https://www.deepdyve.com/lp/sage/safety-assessment-of-salicylic-acid-butyloctyl-salicylate-calcium-klHNmxZGsR?articleList=%2Fsearch%3Fquery%3Dbutyloctyl%2Bsalicylate