พจนานุกรมส่วนผสม / ผลลัพธ์การค้นหา

Butyloctanol

การจัดอันดับ: ดี
หมวดหมู่ทั้งหมด: Solvent

Butyloctanol โดยสังเขป

  • ตัวทำละลายสังเคราะห์ที่มีคุณสมบัติเป็นอีมัลเลียนต์แบบบางเบา
  • ช่วยให้ผลิตภัณฑ์สามารถเกลี่ยบนผิวและเส้นผมได้ดีขึ้น
  • ความหนืดต่ำช่วยให้รู้สึกเบาสบายเมื่อใช้บนผิวและเส้นผม
  • ผลิตจากแอลกอฮอล์ไขมันที่ช่วยให้ผิวนุ่มนวล

Butyloctanol คำอธิบาย

Butyloctanol เป็นสารละลายสังเคราะห์ที่ผลิตจากกรดแอลกอฮอล์ไขมัน 2-Butyl-1-Octanol โดยมีคุณสมบัติเป็นสารให้ความชุ่มชื้นเนื้อบางเบา ช่วยให้การทาเครื่องสำอางง่ายขึ้น พร้อมทั้งช่วยให้ผิวและเส้นผมนุ่มขึ้น (บางครั้งใช้ร่วมกับสารซิลิโคนคอนดิชันนิ่งในผลิตภัณฑ์ดูแลเส้นผม)

Butyloctanol มีลักษณะเป็นของเหลวใสที่มีความหนืดต่ำกว่าสารให้ความชุ่มชื้นในเครื่องสำอางหลายชนิด จึงเป็นหนึ่งในตัวเลือกที่เหมาะกับทุกสภาพผิว โดยปริมาณการใช้ butyloctanol อยู่ในช่วง 0.05–1% ขึ้นอยู่กับความต้องการด้านสัมผัสและประสิทธิภาพ

ที่น่าสนใจคือ งานวิจัยใหม่พบว่า butyloctanol อาจมีคุณสมบัติเป็นพรีไบโอติก ซึ่งเมื่อทาลงบนผิว อาจช่วยควบคุมกลิ่นไม่พึงประสงค์ได้ และยังไม่พบว่าทำให้เกิดการระคายเคืองผิว

สารนี้ยังเป็นที่รู้จักในชื่อ isolauryl alcohol
ช้อปส่วนผสมทั้งหมด

Butyloctanol แหล่งอ้างอิง

pubchem.ncbi.nlm.nih.gov, เข้าถึงเมื่อพฤศจิกายน 2022
International Journal of Cosmetic Science, ธันวาคม 2021, หน้า 627–635
Journal of Pharmaceutical Sciences, สิงหาคม 2018, หน้า 350–357