พจนานุกรมส่วนผสม / ผลลัพธ์การค้นหา

Ribes Nigrum (Black Currant) Seed Oil

การจัดอันดับ: ดีที่สุด
คุณประโยชน์ต่าง ๆ: การให้ความชุ่มชื้น, ต่อต้านริ้วรอย
หมวดหมู่ทั้งหมด: สารสกัดจากพืช, สารให้ความชุ่มชื้น, สารต้านอนุมูลอิสระ

Ribes Nigrum (Black Currant) Seed Oil โดยสังเขป

  • สกัดจากแบล็กเคอร์แรนท์ หรือคาสซิส
  • อุดมไปด้วยสารต้านอนุมูลอิสระ
  • เป็นแหล่งที่ดีของกรดไลโนเลนิก
  • เป็นน้ำมันจากพืชที่ไม่มีน้ำหอม

Ribes Nigrum (Black Currant) Seed Oil คำอธิบาย

น้ำมันเมล็ด _Ribes nigrum_ (แบล็กเคอร์แรนท์) สกัดจากผลของต้นแบล็กเคอร์แรนท์ หรือที่รู้จักกันในชื่อคาสซิส แบล็กเคอร์แรนท์ถูกนำมาใช้เป็นแหล่งอาหารและแต่งกลิ่นรสมาเป็นเวลาหลายศตวรรษ โดยพบได้ในผลิตภัณฑ์หลากหลายชนิด ตั้งแต่แยม เยลลี่ ไปจนถึงน้ำเชื่อมและเครื่องดื่มแอลกอฮอล์

ผลไม้ตระกูลเบอร์รี่นี้ยังมีประโยชน์มากมายเมื่อใช้กับผิว น้ำมันของมันอุดมไปด้วยโพลีฟีนอลและโทโคฟีรอล (อนุพันธ์ของวิตามินอี) ซึ่งเป็นสารต้านอนุมูลอิสระที่ช่วยต่อสู้กับความเสียหายจากอนุมูลอิสระ ซึ่งเป็นสาเหตุของสัญญาณแห่งวัยที่มองเห็นได้หลากหลายประการ

นอกจากนี้ น้ำมันจากพืชชนิดนี้ยังไม่มีน้ำหอม และมีกรดไลโนเลนิกที่ช่วยให้ความชุ่มชื้นและซ่อมแซมเกราะป้องกันผิว จึงเหมาะสำหรับผู้ที่มีผิวแห้งหรือผิวที่ถูกทำลาย

แม้ว่าปริมาณการใช้น้ำมันเมล็ดแบล็กเคอร์แรนท์ในเครื่องสำอางจะยังไม่ได้รับการกำหนดอย่างแน่ชัด แต่ก็ไม่มีข้อห้ามในการใช้กับผิวในความเข้มข้นสูงสุดถึง 100% หากต้องการ โดยทั่วไปเราเชื่อว่าผลิตภัณฑ์ดูแลผิวที่มีส่วนผสมนี้มักใช้ในปริมาณ 0.5–2% โดยเฉพาะหากมีน้ำมันหรือสารให้ความชุ่มชื้นชนิดอื่นร่วมด้วย
ช้อปส่วนผสมทั้งหมด

Ribes Nigrum (Black Currant) Seed Oil แหล่งอ้างอิง

Cosmetics, กันยายน 2024, หน้า 1-12
Nutrients, มีนาคม 2023, หน้า 1-22
Molecules, ธันวาคม 2022, หน้า 1-14
Applied Sciences, กุมภาพันธ์ 2021, หน้า 1-14
Food Science, กันยายน 2019, หน้า 2,387-2,401
Journal of Ethnopharmacology, มิถุนายน 2019, หน้า 141-148
LWT Food Science and Technology, ธันวาคม 2018, หน้า 424-427
Journal of Agricultural and Food Chemistry, มกราคม 2001, หน้า 349-354