พจนานุกรมส่วนผสม / ผลลัพธ์การค้นหา

Bis-PEG-18 Methyl Ether Dimethyl Silane

การจัดอันดับ: ดี
คุณประโยชน์ต่าง ๆ: การให้ความชุ่มชื้น
หมวดหมู่ทั้งหมด: ซิลิโคน, ตัวเสริมประสิทธิภาพเนื้อสัมผัส, สารทำความสะอาด

Bis-PEG-18 Methyl Ether Dimethyl Silane โดยสังเขป

  • ส่วนผสมสังเคราะห์ลักษณะคล้ายขี้ผึ้ง
  • เป็นสารปรับสภาพผิว สารลดแรงตึงผิว ตัวเพิ่มฟอง และมอยส์เจอไรเซอร์
  • อยู่ในกลุ่มเคมีของซิลอกเซนและซิลิโคน
  • ปลอดภัยเมื่อใช้ในเครื่องสำอาง

Bis-PEG-18 Methyl Ether Dimethyl Silane คำอธิบาย

Bis-PEG-18 methyl ether dimethyl silane เป็นส่วนผสมสังเคราะห์ที่มีลักษณะคล้ายขี้ผึ้ง จัดอยู่ในกลุ่มสารเคมีประเภท siloxanes และ silicones ในเครื่องสำอาง ส่วนผสมนี้มีบทบาทหลากหลาย เช่น เป็นสารปรับสภาพผิว สารลดแรงตึงผิว สารเพิ่มฟอง และสารให้ความชุ่มชื้น

ข้อกล่าวอ้างที่ว่า silicones ในรูปแบบใดก็ตามก่อให้เกิดหรือทำให้ปัญหาผิวแย่ลง ยังไม่มีงานวิจัยที่ได้รับการตีพิมพ์ใด ๆ รองรับ เช่นเดียวกับรายงานที่ว่า silicones ทำให้เกิดการระคายเคืองหรือ "ปิดกั้น" ผิวแต่อย่างใด ในความเป็นจริง ผลลัพธ์ที่ได้กลับตรงกันข้าม ซึ่งทำให้ข้อมูลที่ผิดเหล่านี้เข้าใจได้ยาก ข้อกล่าวอ้างเกือบทั้งหมดเกี่ยวกับ silicones ที่ว่ามีปัญหาต่อผิว ล้วนเป็นเพียงความเชื่อผิด ๆ หรืออ้างอิงจากประสบการณ์ส่วนบุคคลเท่านั้น

สรุป: ประเภทของ silicones ที่ใช้ในผลิตภัณฑ์เครื่องสำอางได้รับการสนับสนุนโดยงานวิจัยทางวิทยาศาสตร์ และถือว่าปลอดภัยสำหรับผู้บริโภค Silicones ประเภทนี้ในเครื่องสำอางเป็นส่วนผสมที่มีประสิทธิภาพ มีความเสถียร และมีความหลากหลายในการใช้งาน ซึ่งให้ประโยชน์ต่อผิวและเส้นผมในหลายด้าน
ช้อปส่วนผสมทั้งหมด

Bis-PEG-18 Methyl Ether Dimethyl Silane แหล่งอ้างอิง

https://cosmetics.specialchem.com/inci-ingredients/bis-peg-18-methyl-ether-dimethyl-silane
International Journal of Toxicology, กันยายน-ตุลาคม 2013, หน้า 56S-64S
https://www.cosmeticsandtoiletries.com/formulating/function/feelenhancer/112899654.html