พจนานุกรมส่วนผสม / ผลลัพธ์การค้นหา

Betaine Salicylate

การจัดอันดับ: ดี
คุณประโยชน์ต่าง ๆ: แอนตี้-แอคเน่
หมวดหมู่ทั้งหมด: สารผลัดเซลล์ผิว

Betaine Salicylate คำอธิบาย

สารนี้สกัดมาจากหัวบีทน้ำตาล และบางครั้งถูกใช้เป็นทางเลือกแทนสารผลัดเซลล์ผิวอย่าง salicylic acid ในประเทศที่มีข้อห้ามใช้ salicylic acid หรือจำกัดปริมาณการใช้ไว้อย่างเข้มงวด แม้ว่า betaine salicylate จะดูมีแนวโน้มที่ดี แต่ยังไม่มีงานวิจัยอิสระรองรับ และยังไม่มีการศึกษาเปรียบเทียบประสิทธิภาพกับส่วนผสม BHA ที่ได้รับการยอมรับอย่าง salicylic acid

งานวิจัยเกี่ยวกับ betaine salicylate ที่มีอยู่ในปัจจุบันมาจาก Arch Personal Care Products ซึ่งเป็นผู้ผลิตวัตถุดิบที่จำหน่ายสารนี้ โดยข้อมูลของบริษัทที่อ้างอิงจากการทดสอบในร่างกาย (in vivo testing) ระบุว่า betaine salicylate ให้ประสิทธิภาพใกล้เคียงกับ salicylic acid เมื่อใช้ในความเข้มข้นที่สูงกว่าเป็นสองเท่า กล่าวคือ หากต้องการผลลัพธ์เทียบเท่าผลิตภัณฑ์ที่มี salicylic acid 2% จะต้องใช้ betaine salicylate ในความเข้มข้น 4%

ที่น่าสนใจคือ เช่นเดียวกับ salicylic acid ประสิทธิภาพของ betaine salicylate ขึ้นอยู่กับค่า pH โดยต้องอยู่ในช่วง pH 3.8-4.2

ข้อมูลจากประสบการณ์ของผู้ใช้ที่เคยทดลองผลิตภัณฑ์ที่มี betaine salicylate และ salicylic acid มีความหลากหลาย บางรายรายงานว่าผลลัพธ์และความอ่อนโยนของ betaine salicylate ดีกว่า ขณะที่บางรายพบว่า salicylic acid ให้ผลลัพธ์ที่ดีกว่าโดยไม่มีผลข้างเคียงที่ไม่พึงประสงค์ คำแนะนำของเราคือ หากคุณมั่นใจว่าผิวของคุณไม่สามารถทนต่อหรือไม่ตอบสนองต่อสารผลัดเซลล์ผิวแบบไม่ต้องล้างออกที่มี salicylic acid ก็อาจพิจารณา betaine salicylate ได้ แต่หากไม่มีปัญหาดังกล่าว ก็ไม่มีเหตุผลจำเป็นต้องเลือกสารผลัดเซลล์ผิวที่มี betaine salicylate อย่างไรก็ตาม หากคุณอาศัยอยู่ในประเทศที่มีข้อจำกัดการใช้ salicylic acid ในผลิตภัณฑ์ดูแลผิวอย่างเข้มงวด ผลิตภัณฑ์ผลัดเซลล์ผิวที่มี betaine salicylate ก็น่าสนใจที่จะลองใช้ แต่ควรตรวจสอบให้แน่ใจว่ามีความเข้มข้นอย่างน้อย 4%
ช้อปส่วนผสมทั้งหมด