พจนานุกรมส่วนผสม / ผลลัพธ์การค้นหา

Berberis Vulgaris Root Extract

การจัดอันดับ: ดีที่สุด
คุณประโยชน์ต่าง ๆ: ปลอบประโลม, ต่อต้านริ้วรอย
หมวดหมู่ทั้งหมด: สารต้านอนุมูลอิสระ, สารสกัดจากพืช

Berberis Vulgaris Root Extract โดยสังเขป

  • สารสกัดที่ได้จากพืชบาร์เบอร์รี่
  • มีคุณสมบัติเป็นสารต้านอนุมูลอิสระและช่วยปลอบประโลมผิว
  • งานวิจัยยังระบุว่าส่วนผสมนี้มีฤทธิ์ต้านเชื้อแบคทีเรีย
  • มีถิ่นกำเนิดในเอเชียและยุโรป ซึ่งมีประวัติการใช้ในทางการแพทย์แผนโบราณมาอย่างยาวนาน

Berberis Vulgaris Root Extract คำอธิบาย

สารสกัดจากราก _Berberis vulgaris_ ได้มาจากพืชบาร์เบอร์รี่ โดยองค์ประกอบหลักของบาร์เบอร์รี่คือเบอร์เบอรีน (berberine) ซึ่งเป็นอัลคาลอยด์ (สารประกอบจากพืชที่มีไนโตรเจนเป็นฐาน) ที่มีคุณสมบัติเป็นสารต้านอนุมูลอิสระและช่วยปลอบประโลมผิว งานวิจัยยังแสดงให้เห็นว่าสารนี้มีฤทธิ์ต้านเชื้อแบคทีเรียอีกด้วย

ส่วนต่าง ๆ ของ _Berberis vulgaris_ ไม่ว่าจะเป็นราก เปลือก ใบ และผล มีประวัติการใช้ในทางการแพทย์แผนโบราณมาอย่างยาวนาน พืชชนิดนี้มีถิ่นกำเนิดและเจริญเติบโตในเอเชียและยุโรป แต่เป็นที่รู้จักกันมากที่สุดในประเทศอิหร่าน แม้จะยังไม่มีการกำหนดปริมาณการใช้ในเครื่องสำอางอย่างชัดเจน แต่เช่นเดียวกับสารสกัดจากพืชส่วนใหญ่ การใช้ในความเข้มข้นต่ำก็สามารถให้ประโยชน์ต่อผิวได้หลากหลาย
ดู: barberry
ช้อปส่วนผสมทั้งหมด

Berberis Vulgaris Root Extract แหล่งอ้างอิง

Romanian Biotechnological Letters, ตุลาคม 2020, หน้า 2,131-2,139
Molecules, ตุลาคม 2019, หน้า 1–17
Journal of Dietary Supplements, ธันวาคม 2012, หน้า 253-261
Phytotherapy Research, กรกฎาคม 2008, หน้า 979-981