พจนานุกรมส่วนผสม / ผลลัพธ์การค้นหา

Benzyl Alcohol

การจัดอันดับ: ปานกลาง
หมวดหมู่ทั้งหมด: สารกันเสีย, Solvent, ตัวเสริมประสิทธิภาพเนื้อสัมผัส

Benzyl Alcohol โดยสังเขป

  • แอลกอฮอล์อินทรีย์ที่สามารถพบได้ตามธรรมชาติในผลไม้บางชนิด
  • ทำหน้าที่หลักเป็นสารกันเสียในผลิตภัณฑ์เครื่องสำอาง
  • ถือว่าเป็นหนึ่งในสารกันเสียที่ก่อให้เกิดการระคายเคืองน้อยที่สุด
  • ได้รับการพิจารณาว่าปลอดภัยสำหรับการใช้ในความเข้มข้นสูงสุดถึง 5%

Benzyl Alcohol คำอธิบาย

เบนซิลแอลกอฮอล์ (Benzyl alcohol) เป็นแอลกอฮอล์อินทรีย์ที่พบได้ตามธรรมชาติในผลไม้บางชนิด เช่น ลูกพีช แอปริคอต และแครนเบอร์รี่ รวมถึงในชา งานวิจัยล่าสุดพบว่า การใช้เบนซิลแอลกอฮอล์ทาบนผิวอาจช่วยส่งเสริมการสมานแผลโดยกระตุ้นการสร้างคอลลาเจน อย่างไรก็ตาม นี่ไม่ใช่หน้าที่หลักของเบนซิลแอลกอฮอล์ในผลิตภัณฑ์เครื่องสำอาง หน้าที่สำคัญของสารนี้ในเครื่องสำอางคือการเป็นสารกันเสีย และถือเป็นหนึ่งในสารกันเสียที่ก่อให้เกิดการระคายเคืองน้อยที่สุดที่มีการใช้งานอยู่ เบนซิลแอลกอฮอล์ทำหน้าที่เป็นสารกันเสียได้ดีเนื่องจากมีคุณสมบัติทั้งต้านเชื้อแบคทีเรียและต้านเชื้อรา

การใช้เบนซิลแอลกอฮอล์ในปริมาณสูงอาจทำให้ผลิตภัณฑ์มีกลิ่นหอมคล้ายดอกไม้ที่เด่นชัด เนื่องจากเป็นส่วนประกอบของกลิ่นในน้ำมันหอมระเหยบางชนิด เช่น มะลิ

ในฐานะที่เป็นแอลกอฮอล์ระเหยง่าย เบนซิลแอลกอฮอล์อาจก่อให้เกิดความเสี่ยงต่อการระคายเคืองเมื่อใช้ในปริมาณสูง แต่ถือว่าปลอดภัยสำหรับการใช้ในเครื่องสำอาง (โดยปกติในความเข้มข้นไม่เกิน 5% และอาจใช้ได้สูงสุด 10% ในผลิตภัณฑ์ย้อมผม)
ดู: alcohol
ช้อปส่วนผสมทั้งหมด

Benzyl Alcohol แหล่งอ้างอิง

Injury, กรกฎาคม 2020, เล่มที่ 51, ฉบับที่ 7, หน้า 1515-1521
International Journal of Toxicology, พฤศจิกายน 2017, เล่มที่ 36, ฉบับที่ 3, หน้า 5S-30S
Journal of Agricultural and Food Chemistry, มีนาคม 2007, ฉบับที่ 5, หน้า 1737-1742