พจนานุกรมส่วนผสม / ผลลัพธ์การค้นหา

Beet Root Extract

การจัดอันดับ: ดีที่สุด
คุณประโยชน์ต่าง ๆ: ต่อต้านริ้วรอย
หมวดหมู่ทั้งหมด: สารสกัดจากพืช, สารแต่งสี/พิกเมนต์, สารต้านอนุมูลอิสระ

Beet Root Extract โดยสังเขป

  • แหล่งอุดมด้วยสารต้านอนุมูลอิสระ
  • มีคุณสมบัติช่วยปลอบประโลมผิว
  • รู้จักกันในชื่อ Beta vulgaris extract
  • มีความสามารถในการฟื้นฟูเซลล์ผิว

Beet Root Extract คำอธิบาย

สารสกัดจากหัวบีทรูท หรือที่รู้จักกันในชื่อ beetroot extract และในทางเทคนิคเรียกว่า _Beta vulgaris_ extract ได้มาจากพืชที่ถูกนำมาใช้เป็นแหล่งอาหารและใช้สีแดงเข้มในการแต่งสีเครื่องสำอางและผ้ามาตั้งแต่สมัยโบราณ

วิทยาศาสตร์สมัยใหม่ได้แสดงให้เห็นว่าสารสกัดจากหัวบีทรูทมีประโยชน์มากยิ่งขึ้น โดยเฉพาะอย่างยิ่งในฐานะสารต้านอนุมูลอิสระ นอกจากจะช่วยกำจัดอนุมูลอิสระที่ก่อให้เกิดความชราของผิวแล้ว นักวิจัยยังพบว่าสารสกัดจากหัวบีทรูทดูเหมือนจะมีความสามารถในการฟื้นฟูเซลล์ผิวอีกด้วย นอกจากนี้ยังมีคุณสมบัติในการปลอบประโลมผิว จึงถือเป็นส่วนผสมที่ยอดเยี่ยมสำหรับผลิตภัณฑ์ดูแลผิวต่อต้านริ้วรอยทุกประเภท สารต้านอนุมูลอิสระหลักในหัวบีทรูท ได้แก่ เบทาลิน (betalins ซึ่งเป็นกลุ่มของสารแอนโทไซยานินที่มีฤทธิ์ต้านอนุมูลอิสระ), วิตามินซี และวิตามินอี

ปริมาณการใช้ _Beta vulgaris_ extract ในเครื่องสำอางอยู่ในช่วง 1–3% หากต้องการให้เกิดประโยชน์สูงสุด อาจใช้ในปริมาณที่น้อยกว่านี้เมื่อผสมร่วมกับสารต้านอนุมูลอิสระหรือสารสกัดจากพืชชนิดอื่น
ช้อปส่วนผสมทั้งหมด

Beet Root Extract แหล่งอ้างอิง

International Journal of Molecular Sciences, ตุลาคม 2023, หน้า 1-36
Tissue and Cell, มิถุนายน 2022, ePublication
Food Science & Nutrition, พฤศจิกายน 2021, หน้า 6,406–6,420
Genes, สิงหาคม 2021, หน้า 1-16
Journal of Korean Applied Science and Technology, กุมภาพันธ์ 2021, หน้า 309-317
Journal of Herbal Medicine, ตุลาคม 2020, ePublication
Drug Development and Industrial Pharmacy, สิงหาคม 2020, ePublication