พจนานุกรมส่วนผสม / ผลลัพธ์การค้นหา

Batyl Alcohol

การจัดอันดับ: ดี
คุณประโยชน์ต่าง ๆ: การให้ความชุ่มชื้น
หมวดหมู่ทั้งหมด: สารให้ความชุ่มชื้น

Batyl Alcohol โดยสังเขป

  • แอลกอฮอล์ที่ไม่ทำให้ผิวแห้ง
  • ใช้เป็นส่วนผสมเพื่อช่วยคงสภาพและบำรุงผิว
  • สกัดจากกลีเซอรีน
  • ได้รับการรับรองว่าปลอดภัยเมื่อใช้ในเครื่องสำอาง

Batyl Alcohol คำอธิบาย

บาติลแอลกอฮอล์ (Batyl alcohol) เป็นแอลกอฮอล์ไขมันที่ได้จากกลีเซอรีน ซึ่งไม่ทำให้ผิวแห้ง มีคุณสมบัติช่วยในการคงตัวของสูตร (stabilizing), การผสมเข้ากันของส่วนผสม (emulsifying) และบำรุงผิว (skin-conditioning) ในผลิตภัณฑ์ดูแลผิว นอกจากนี้ยังเป็นที่รู้จักในชื่อบาติลอล (batilol)

บาติลแอลกอฮอล์ได้มาจากกลีเซอรีน ในสูตรเครื่องสำอางบางชนิด บาติลแอลกอฮอล์ถูกใช้เพื่อช่วยชะลอการดูดซึมของส่วนผสมอื่น ๆ (เช่น glycyrrhizic acid ที่ได้จากชะเอมเทศ) เพื่อให้ส่วนผสมนั้นคงอยู่ในชั้นบนของผิวหนังและออกฤทธิ์ได้ตามต้องการ

คณะกรรมการอิสระด้านส่วนผสมเครื่องสำอาง (Cosmetic Ingredient Panel) ได้ระบุว่าบาติลแอลกอฮอล์มีความปลอดภัยเมื่อใช้ในเครื่องสำอาง โดยมีความเข้มข้นสูงสุดในผลิตภัณฑ์แบบไม่ต้องล้างออก (leave-on products) ได้ถึง 3% บาติลแอลกอฮอล์อาจได้มาจากสัตว์หรือพืช; ผลิตภัณฑ์ Paula’s Choice Skincare ใช้บาติลแอลกอฮอล์ที่ได้จากพืช
ดู: glycerin
ช้อปส่วนผสมทั้งหมด

Batyl Alcohol แหล่งอ้างอิง

Molecules, มกราคม 2017, เล่มที่ 22, ฉบับที่ 1, หน้า 185
International Journal of Toxicology, กันยายน-ตุลาคม 2013, เล่มที่ 32, ภาคผนวก 5, หน้า 5S-21S
https://pubchem.ncbi.nlm.nih.gov/compound/Batyl-alcohol