พจนานุกรมส่วนผสม / ผลลัพธ์การค้นหา

Barium Sulfate

การจัดอันดับ: ดี
หมวดหมู่ทั้งหมด: สารปกปิด/สารทำให้ขุ่น, สารแต่งสี/พิกเมนต์, ตัวเสริมประสิทธิภาพเนื้อสัมผัส

Barium Sulfate โดยสังเขป

  • ช่วยเพิ่มความขุ่นให้กับผลิตภัณฑ์ เช่น ครีมและโลชั่น
  • อาจช่วยส่งเสริมการฟื้นฟูเกราะปกป้องผิว
  • คณะผู้เชี่ยวชาญ Cosmetic Ingredient Review พิจารณาว่าปลอดภัยสำหรับการใช้ในเครื่องสำอาง

Barium Sulfate คำอธิบาย

แบเรียมซัลเฟตเป็นเกลืออนินทรีย์ที่พบได้ในธรรมชาติ สำหรับการใช้เป็นส่วนผสมในเครื่องสำอาง จะใช้รูปแบบสังเคราะห์เพื่อหลีกเลี่ยงสิ่งเจือปนของกรดซัลฟูริกซึ่งอาจก่อให้เกิดการระคายเคืองผิวหนัง แบเรียมซัลเฟตทำหน้าที่ช่วยให้ผลิตภัณฑ์มีความขุ่น เช่น ครีมและโลชั่น แต่จะถูกนำมาใช้กันอย่างแพร่หลายในผลิตภัณฑ์แต่งหน้าที่ไม่มีน้ำ เช่น ลิปสติก บลัชออน และมาสคาร่า เนื่องจากช่วยยืดอายุของเม็ดสีเครื่องสำอาง พร้อมทั้งให้ “เฉดสี” ของตัวเองในลักษณะเดียวกับที่ไทเทเนียมไดออกไซด์ช่วยเพิ่มความขาว

แบเรียมซัลเฟตอาจมีบทบาทในการฟื้นฟูเกราะป้องกันผิว โดยช่วยป้องกันการสูญเสียน้ำจากชั้นผิวหนังชั้นบนสุด

ในปี 2018 คณะกรรมการตรวจสอบส่วนผสมเครื่องสำอาง (Cosmetic Ingredient Review Board) ได้ทบทวนความปลอดภัยของแบเรียมซัลเฟตที่ใช้ในเครื่องสำอาง ซึ่งมีปริมาณตั้งแต่ 0.99%-37% ในผลิตภัณฑ์ประเภทล้างออกหรือทิ้งไว้บนผิว คณะกรรมการได้สรุปว่าแบเรียมซัลเฟตมีความปลอดภัยและไม่ก่อให้เกิดการแพ้สัมผัส ตราบใดที่มีการปรับสูตรให้ไม่ระคายเคือง (หมายถึงส่วนผสมสำเร็จรูปต้องไม่มีเกลือที่ระคายเคืองจากกรดซัลฟูริก) เนื่องจากแบเรียมซัลเฟตรูปแบบสังเคราะห์เป็นชนิดที่ใช้ในเครื่องสำอาง จึงแทบไม่ต้องกังวลเรื่องการระคายเคืองผิว อย่างไรก็ตาม เช่นเดียวกับส่วนผสมเครื่องสำอางอื่น ๆ อาจมีการเกิดอาการแพ้เฉพาะบุคคลได้ (แม้ว่าจะพบได้น้อยมาก)
ช้อปส่วนผสมทั้งหมด

Barium Sulfate แหล่งอ้างอิง

วารสาร International Journal of Toxicology, พฤศจิกายน 2018, หน้า 5S-11S
วารสาร British Journal of Dermatology, กันยายน 2004, หน้า 557-564