Aspalathus Linearis Extract
Aspalathus Linearis Extract โดยสังเขป
- สารสกัดจากพืชที่รู้จักกันในชื่อ รูอิบอส
- ประกอบด้วยแอสพาลาธิน ซึ่งเป็นสารต้านอนุมูลอิสระที่พบเฉพาะใน Aspalathus linearis
- ช่วยให้ผิวสามารถปกป้องตัวเองจากความเสียหายที่ก่อให้เกิดความร่วงโรย
- แสดงคุณสมบัติในการปลอบประโลมผิว
Aspalathus Linearis Extract คำอธิบาย
สารสกัดจาก _Aspalathus linearis_ เป็นส่วนผสมในผลิตภัณฑ์ดูแลผิวจากธรรมชาติที่ได้มาจากพืชพื้นเมืองของแอฟริกาใต้ซึ่งมีชื่อเดียวกัน สารสกัดนี้ช่วยให้ผิวดูอ่อนเยาว์และมีสุขภาพดีด้วยคุณประโยชน์จากสารต้านอนุมูลอิสระ พืชชนิดนี้รู้จักกันในชื่อ Rooibos โดยใบของพุ่มไม้ชนิดนี้มักถูกนำมาใช้ชงเป็นชา สมุนไพร_Aspalathus linearis_ ให้สารสกัดที่อุดมไปด้วยสารต้านอนุมูลอิสระ ซึ่งโพลีฟีนอลในสารสกัดนี้ช่วยให้ผิวลดความเสียหายที่ก่อให้เกิดริ้วรอยก่อนวัยจากปัจจัยภายนอก เช่น มลภาวะและรังสี UV ในบรรดาสารประกอบที่มีประโยชน์เหล่านี้ aspalathin เป็นโพลีฟีนอลที่โดดเด่นที่สุด เนื่องจากพบได้เฉพาะในพืชชนิดนี้เท่านั้น เช่นเดียวกับสารสกัดที่อุดมด้วยสารต้านอนุมูลอิสระชนิดอื่นๆ ส่วนผสมดูแลผิวนี้ควรบรรจุในภาชนะที่ปิดสนิทและป้องกันแสง เพื่อรักษาประสิทธิภาพของสารสำคัญ
สารสกัดจาก _Aspalathus linearis_ ยังช่วยปลอบประโลมผิว แม้ว่าจะยังต้องการงานวิจัยเพิ่มเติมเพื่อสรุปกลไกการทำงานของส่วนผสมธรรมชาตินี้อย่างชัดเจน
คณะผู้เชี่ยวชาญ Cosmetic Ingredient Review ยังไม่ได้ทบทวนความปลอดภัยของสารสกัด _Aspalathus linearis_ ตามข้อมูลจากผู้จัดจำหน่ายวัตถุดิบ สารสกัดนี้ถูกนำมาใช้ในเครื่องสำอางในปริมาณระหว่าง 1% ถึง 3% และแสดงคุณสมบัติสารต้านอนุมูลอิสระได้แม้ใช้เพียง 0.1%