พจนานุกรมส่วนผสม / ผลลัพธ์การค้นหา

Ascorbyl Glucoside

การจัดอันดับ: ดีที่สุด
คุณประโยชน์ต่าง ๆ: ต่อต้านริ้วรอย, การลดเลือนจุดด่างดำ, ปรับสีผิวให้สม่ำเสมอ
หมวดหมู่ทั้งหมด: สารต้านอนุมูลอิสระ

Ascorbyl Glucoside โดยสังเขป

  • รูปแบบวิตามินซีที่มีความเสถียรสามารถซึมเข้าสู่ผิวได้ง่าย
  • ประสิทธิภาพในการปรับผิวให้กระจ่างใสเพิ่มขึ้นด้วยไนอะซินาไมด์
  • ช่วยเสริมการปกป้องผิวจากปัจจัยแวดล้อม

Ascorbyl Glucoside คำอธิบาย

Ascorbyl glucoside เป็นรูปแบบที่มีความเสถียรของวิตามินซีที่ถูกผสมกับน้ำตาลกลูโคส โดยกลูโคสนี้สกัดมาจากแหล่งแป้งธรรมชาติ เช่น ข้าว ในขณะที่ส่วนของวิตามินซีเป็นสารสังเคราะห์ เมื่อมีการปรุงสูตรอย่างเหมาะสมและดูดซึมเข้าสู่ผิว Ascorbyl glucoside จะสลายตัวเป็นกรดแอสคอร์บิก หรือที่รู้จักกันในชื่อวิตามินซีบริสุทธิ์ เมื่อดูดซึมเข้าสู่ผิวแล้ว การสลายตัวเป็นวิตามินซีจะเกิดขึ้นอย่างค่อยเป็นค่อยไป ส่งผลให้เกิดสิ่งที่เรียกว่า reservoir effect ภายในผิว ซึ่งนำไปสู่ประโยชน์ที่ยาวนานยิ่งขึ้น

บางครั้ง Ascorbyl glucoside ถูกเรียกย่อว่า AA2G โดยทำหน้าที่เป็นสารต้านอนุมูลอิสระ และทำงานร่วมกับส่วนผสมที่ช่วยฟื้นฟูและสารต้านอนุมูลอิสระอื่น ๆ ได้ดี เพื่อคงไว้ซึ่งสารสำคัญที่ผิวต้องการในการดูเรียบเนียน กระจ่างใส และดูอ่อนเยาว์ยิ่งขึ้น

งานวิจัยเกี่ยวกับความสามารถของ Ascorbyl glucoside ในการปรับสีผิวที่ไม่สม่ำเสมอและลดเลือนจุดด่างดำมีแนวโน้มที่ดี แต่ยังไม่ครอบคลุมเท่ากับงานวิจัยที่มีมายาวนานหลายสิบปีของกรดแอสคอร์บิก อย่างไรก็ตาม การใช้ Ascorbyl glucoside ร่วมกับวิตามินบีอย่างไนอาซินาไมด์ถือเป็นทางเลือกที่น่าสนใจ และมีผลิตภัณฑ์ดูแลผิวหลายชนิดที่จับคู่ส่วนผสมเหล่านี้เข้าด้วยกัน

โดยทั่วไป Ascorbyl glucoside จะถูกใช้ในความเข้มข้น 2-5% เมื่อมีเป้าหมายเพื่อเพิ่มความกระจ่างใสให้กับผิวหมองคล้ำและลดเลือนจุดด่างดำ ผลิตภัณฑ์ที่มีความเข้มข้นสูงกว่านี้ก็มีวางจำหน่าย แต่ยังขาดงานวิจัยเปรียบเทียบกับความเข้มข้นที่ใช้กันโดยทั่วไป ระดับ 0.5% ขึ้นไปสามารถให้ประโยชน์ด้านสารต้านอนุมูลอิสระและช่วยต่อต้านความเสียหายที่เกี่ยวข้องกับมลพิษทางอากาศและปัจจัยคุกคามจากสิ่งแวดล้อมอื่น ๆ Ascorbyl glucoside ถือว่าปลอดภัยสำหรับการใช้ในเครื่องสำอาง ทั้งแบบล้างออกและแบบทาทิ้งไว้

Ascorbyl glucoside สามารถเข้ากันได้ดีกับส่วนผสมเครื่องสำอางอื่น ๆ อย่างกว้างขวาง แตกต่างจากกรดแอสคอร์บิกที่ต้องการช่วงค่า pH ที่แคบเพื่อให้มีประสิทธิภาพต่อผิว Ascorbyl glucoside สามารถทำงานได้ในช่วงค่า pH 5-8 โดยค่าต่ำสุดของช่วงนี้ถือว่าดีกว่า เนื่องจากใกล้เคียงกับช่วงค่า pH ปกติของผิว
ช้อปส่วนผสมทั้งหมด

Ascorbyl Glucoside แหล่งอ้างอิง

วารสาร Journal of the American Academy of Dermatology, ฉบับ Supplement เดือนธันวาคม 2020, หน้า AB192
วารสาร Nanomaterials, เดือนสิงหาคม 2020, หน้า 1-13
วารสาร Journal of Oral and Maxillofacial Pathology, เดือนพฤษภาคม-สิงหาคม 2020, หน้า 374-382
วารสาร Genes, เดือนกุมภาพันธ์ 2020, ePublication
วารสาร Cosmetics, เดือนตุลาคม 2019, ePublication
วารสาร International Journal of Cosmetic Science, เดือนสิงหาคม 2019, หน้า 378-386
วารสาร International Journal of Pharmaceutics, เดือนพฤษภาคม 2019, หน้า 21-29
วารสาร Asian Journal of Beauty and Cosmetology, เดือนธันวาคม 2018, หน้า 599-607
วารสาร Nutrients, เดือนสิงหาคม 2017, หน้า 1-27
วารสาร Journal of Cutaneous and Aesthetic Surgery, เดือนมกราคม-มีนาคม 2013, หน้า 4-11
วารสาร Skin Research and Technology, เดือนพฤษภาคม 2006, หน้า 105-113