พจนานุกรมส่วนผสม / ผลลัพธ์การค้นหา

Arginine

การจัดอันดับ: ดีที่สุด
คุณประโยชน์ต่าง ๆ: การให้ความชุ่มชื้น, ต่อต้านริ้วรอย
หมวดหมู่ทั้งหมด: สารต้านอนุมูลอิสระ, สารให้ความชุ่มชื้น

Arginine โดยสังเขป

  • กรดอะมิโนที่มีอยู่ตามธรรมชาติในร่างกาย
  • มอบประโยชน์ด้านสารต้านอนุมูลอิสระ
  • มีคุณสมบัติในการให้ความชุ่มชื้น
  • อนุพันธ์ของอาร์จินีนสามารถนำมาใช้สร้างสารลดแรงตึงผิวในเครื่องสำอาง
  • มีประวัติความปลอดภัยที่ได้รับการพิสูจน์แล้วในสูตรผลิตภัณฑ์ดูแลส่วนบุคคล

Arginine คำอธิบาย

อาร์จินีน (Arginine) เป็นกรดอะมิโนที่มีอยู่ตามธรรมชาติในร่างกาย และถือเป็นกรดอะมิโนจำเป็นต่อการพัฒนาของมนุษย์ ในฐานะส่วนผสมในผลิตภัณฑ์ดูแลผิว อาร์จินีนมอบคุณประโยชน์ด้านสารต้านอนุมูลอิสระและมีบทบาทในการซ่อมแซมความเสียหายที่มองเห็นได้บนผิว นอกจากนี้ คุณสมบัติในการให้ความชุ่มชื้นของอาร์จินีนยังได้รับการศึกษาอย่างลึกซึ้ง กรดอะมิโนจำเป็นชนิดนี้มีบทบาทสำคัญในการกระตุ้นการผลิตสารเติมเต็มผิวตามธรรมชาติ เช่น โพรลีน (proline) และยูเรีย (urea)

อาร์จินีนอาจได้มาจากสัตว์หรือสังเคราะห์ โดยทั้งสองรูปแบบให้ประโยชน์ต่อผิวเทียบเท่ากัน และ Paula’s Choice เลือกใช้อาร์จินีนชนิดสังเคราะห์

ในปัจจุบัน นักวิจัยกำลังศึกษาการใช้สารลดแรงตึงผิวในเครื่องสำอางที่ได้จากอาร์จินีน เพื่อเป็นทางเลือกที่ “เข้ากันได้ดีกับชีวภาพ” มากกว่ารูปแบบดั้งเดิม

ในด้านการดูแลเส้นผม มีการแสดงให้เห็นว่าอาร์จินีนช่วยลดความเสียหายจากกระบวนการทำสีหรือฟอกสีผมที่เกิดจากปฏิกิริยาออกซิเดชัน

ในปี 2012 คณะผู้เชี่ยวชาญ Cosmetic Ingredient Review ได้สรุปว่าอาร์จินีนมีความปลอดภัยในการใช้และความเข้มข้นในเครื่องสำอางตามที่ใช้อยู่ในปัจจุบัน (สูงสุด 18%) อาร์จินีนยังเป็นที่รู้จักในชื่อ l-arginine
ช้อปส่วนผสมทั้งหมด

Arginine แหล่งอ้างอิง

สารลดแรงตึงผิวชีวภาพ (Biobased Surfactants) (ฉบับที่สอง), 2019, หน้า 413-445
Scientific Reports, กุมภาพันธ์ 2016, หน้า 1-10
Cosmetic Ingredient Review, ตุลาคม 2012, หน้า 1-35
Journal of Advanced Research, กรกฎาคม 2010, หน้า 169–177
International Journal of Cosmetic Science, เมษายน 2005, หน้า 139
Wound Repair and Regeneration, พฤศจิกายน-ธันวาคม 2003, หน้า 419-423