พจนานุกรมส่วนผสม / ผลลัพธ์การค้นหา

Argania Spinosa

การจัดอันดับ: ดีที่สุด
คุณประโยชน์ต่าง ๆ: ต่อต้านริ้วรอย
หมวดหมู่ทั้งหมด: สารต้านอนุมูลอิสระ, สารสกัดจากพืช

Argania Spinosa คำอธิบาย

_Argania spinosa_ คือชื่อของต้นไม้ที่เป็นแหล่งที่มาของน้ำมันอาร์แกน น้ำมันอาร์แกนมีไขมันและกรดไขมันที่เป็นประโยชน์ต่อผิวหลายชนิด รวมถึงกรดโอเลอิก กรดปาล์มิติก และโดยเฉพาะอย่างยิ่งกรดไลโนเลอิก นอกจากนี้ยังเป็นแหล่งของวิตามินอี (โทโคฟีรอล) ซึ่งเป็นสารต้านอนุมูลอิสระ และเช่นเดียวกับน้ำมันพืชชนิดอื่น ๆ ยังมีสารต้านอนุมูลอิสระชนิดอื่น ๆ ด้วย แม้จะมีการกล่าวขานกันมาก แต่น้ำมันอาร์แกนก็ไม่ได้เป็นส่วนผสมมหัศจรรย์แต่อย่างใด มันเป็นเพียงน้ำมันพืชที่มีคุณสมบัติให้ความชุ่มชื้น ไม่มีกลิ่น และเหมาะสำหรับใช้บำรุงผิวหรือเส้นผมที่แห้งถึงแห้งมากเท่านั้น แต่ก็ไม่ได้ดีกว่าน้ำมันพืชชนิดอื่นที่ไม่มีกลิ่นซึ่งใช้ในเครื่องสำอางแต่อย่างใด เช่นเดียวกับน้ำมันพืชทุกชนิด ผู้ที่มีผิวมันควรพิจารณาให้ดีก่อนใช้แบบเข้มข้น เพราะจะทำให้ผิวดูมันเยิ้มและรู้สึกเหนอะหนะ
ดู: argan-oil
ช้อปส่วนผสมทั้งหมด

Argania Spinosa แหล่งอ้างอิง

International Journal of Molecular Sciences, ธันวาคม 2017, ePublication
The Journal of Pharmacy and Pharmacology, ธันวาคม 2010, ฉบับที่ 12, หน้า 1669-1675
Journal of Cosmetic Dermatology, มิถุนายน 2007, ฉบับที่ 2, หน้า 113-118
Clinical Nutrition, ตุลาคม 2004, ฉบับที่ 5, หน้า 1159-1166
Journal of Ethnopharmacology, ตุลาคม 1999, ฉบับที่ 1, หน้า 7-14