พจนานุกรมส่วนผสม / ผลลัพธ์การค้นหา

Arachidyl Glucoside

การจัดอันดับ: ดี
หมวดหมู่ทั้งหมด: สารทำความสะอาด, สารช่วยประสานน้ำกับน้ำมัน

Arachidyl Glucoside โดยสังเขป

  • สารลดแรงตึงผิวและสารช่วยประสานเนื้อสูตรอ่อนโยน
  • มักใช้เพื่อเสริมเนื้อสัมผัสของผลิตภัณฑ์ดูแลผิว เช่น ครีมบำรุงผิวหน้า
  • ผลิตจากกระบวนการควบแน่นของ arachidyl alcohol และกลูโคส
  • มีลักษณะเป็นสารละลายขุ่น สีเหลืองอ่อน และมีความหนืด
  • ได้รับการพิจารณาว่าปลอดภัยโดยคณะผู้เชี่ยวชาญ Cosmetic Ingredient Review Expert Panel

Arachidyl Glucoside คำอธิบาย

Arachidyl glucoside เป็นสารลดแรงตึงผิว (surfactant) ที่อ่อนโยนสำหรับการทำความสะอาด และเป็นสารช่วยประสานเนื้อ (emulsifying agent) ซึ่งได้จากกระบวนการควบแน่นระหว่างกรดไขมันแอลกอฮอล์ที่อ่อนโยน (arachidyl alcohol) และกลูโคส โดยส่วนใหญ่จะใช้เพื่อเพิ่มเนื้อสัมผัสของผลิตภัณฑ์ดูแลผิว เช่น ครีมบำรุงผิวหน้า

ในรูปแบบวัตถุดิบ Arachidyl glucoside จะมีลักษณะเป็นสารละลายข้น สีเหลืองอ่อนขุ่น มักถูกใช้เป็นส่วนหนึ่งในสูตรผสมที่มี arachidyl และ/หรือ behenyl alcohols

การประเมินในปี 2013 โดย Cosmetic Ingredient Review Expert Panel ได้ศึกษาผลิตภัณฑ์เครื่องสำอางที่มี arachidyl glucoside ในปริมาณ 0.08-0.6% และสรุปว่าส่วนผสมนี้มีความปลอดภัยเมื่อถูกพัฒนาให้อยู่ในสูตรที่ไม่ก่อให้เกิดการระคายเคือง
ช้อปส่วนผสมทั้งหมด

Arachidyl Glucoside แหล่งอ้างอิง

Contact Dermatitis, พฤศจิกายน 2018, หน้า 321-323
International Journal of Toxicology, ตุลาคม 2013, หน้า 22S-48S