พจนานุกรมส่วนผสม / ผลลัพธ์การค้นหา

Anacyclus Pyrethrum Root Extract

การจัดอันดับ: ดี
คุณประโยชน์ต่าง ๆ: ต่อต้านริ้วรอย, ปลอบประโลม
หมวดหมู่ทั้งหมด: สารต้านอนุมูลอิสระ, สารสกัดจากพืช

Anacyclus Pyrethrum Root Extract โดยสังเขป

  • มีการใช้มาอย่างยาวนานในแพทย์แผนโบราณของโมร็อกโก
  • สารสกัดจากรากมีคุณสมบัติต้านอนุมูลอิสระที่เป็นประโยชน์ต่อผิว
  • น้ำมันมีองค์ประกอบที่ให้กลิ่นหอม
  • รู้จักกันในชื่อ pellitory, Spanish pellitory หรือ Mount Atlas daisy

Anacyclus Pyrethrum Root Extract คำอธิบาย

สารสกัดราก _Anacyclus pyrethrum_ มาจากพืชดอกชนิดหนึ่งที่มีถิ่นกำเนิดในบางส่วนของแถบเมดิเตอร์เรเนียนและแอฟริกาเหนือ โดยรู้จักกันในชื่อเพลลิทอรี เพลลิทอรีสเปน หรือเดซี่แห่งภูเขาแอตลาส

พืชชนิดนี้ถูกนำมาใช้ในหลากหลายแง่มุมของการแพทย์แผนโบราณของโมร็อกโกมาอย่างยาวนาน และปัจจุบันกำลังได้รับความนิยมเพิ่มขึ้นจากคุณสมบัติที่เป็นประโยชน์ทั้งในแวดวงทางคลินิกและผลิตภัณฑ์ที่จำหน่ายทั่วไป

มีงานวิจัยเพิ่มขึ้นเรื่อย ๆ ที่ค้นพบว่าสารสกัดจากพืชชนิดนี้ โดยเฉพาะส่วนราก มีคุณสมบัติต้านอนุมูลอิสระที่เป็นประโยชน์ต่อผิว ช่วยต่อสู้กับสัญญาณความเสียหาย โดยเฉพาะอย่างยิ่งจากการสัมผัสแสงแดด

เช่นเดียวกับพืชดอกหลายชนิด น้ำมันจากพืชชนิดนี้มีสารประกอบที่ให้กลิ่นหอมบางชนิดซึ่งไม่ได้เป็นประโยชน์ต่อผิว จึงเป็นสิ่งสำคัญที่ต้องสังเกตว่าส่วนใดของพืชถูกนำมาใช้ในผลิตภัณฑ์ดูแลผิว
ดู: pellitory
ช้อปส่วนผสมทั้งหมด

Anacyclus Pyrethrum Root Extract แหล่งอ้างอิง

วารสาร Journal of Cosmetic Dermatology, ธันวาคม 2022, หน้า 7,116-7,130
วารสาร Molecules, พฤศจิกายน 2020, หน้า 1-14
วารสาร Frontiers in Pharmacology, กันยายน 2017, หน้า 1-14