พจนานุกรมส่วนผสม / ผลลัพธ์การค้นหา

Amyl Cinnamate

การจัดอันดับ: แย่
หมวดหมู่ทั้งหมด: กลิ่นหอม: สังเคราะห์และธรรมชาติ, สารก่อการระคายเคือง

Amyl Cinnamate โดยสังเขป

  • รู้จักกันอีกชื่อว่า pentyl cinnamate
  • เป็นส่วนผสมของน้ำหอมที่ใช้ในอาหารด้วย
  • มีการศึกษาพบว่าสามารถก่อให้เกิดการระคายเคืองผิวหนังได้
  • ในรูปแบบดิบจะเป็นของเหลวไม่มีสีถึงสีเหลืองอ่อน

Amyl Cinnamate คำอธิบาย

อะมิลซินนาเมต (Amyl cinnamate) หรือที่รู้จักในชื่อทางเคมีว่า เพนทิลซินนาเมต (pentyl cinnamate) เป็นส่วนผสมที่ใช้เป็นน้ำหอมและสารแต่งกลิ่นรส ซึ่งมักถูกนำมาใช้เป็นวัตถุเจือปนอาหาร แต่ก็มีการนำมาใช้ในผลิตภัณฑ์ดูแลผิวบางประเภทเช่นกัน

แม้ว่าจะยังไม่มีงานวิจัยจำนวนมากเกี่ยวกับผลกระทบของสารนี้เมื่อใช้กับผิวโดยตรง แต่มีการศึกษาบางชิ้นพบว่าสามารถก่อให้เกิดภาวะผิวหนังอักเสบจากการสัมผัส (contact dermatitis) หรืออาการแพ้ผิวหนังได้ ด้วยเหตุนี้ เราจึงแนะนำให้หลีกเลี่ยงการใช้ส่วนผสมนี้ โดยเฉพาะอย่างยิ่งเนื่องจากไม่มีประโยชน์ที่วัดผลได้ต่อผิว

ในรูปแบบดิบ อะมิลซินนาเมตจะเป็นของเหลวไม่มีสีถึงสีเหลืองอ่อน และมีกลิ่นรสหวานคล้ายลูกพีชที่เข้มข้น โดยปริมาณที่ใช้ในผลิตภัณฑ์ดูแลผิวและน้ำหอมจะอยู่ที่ 0.1–5% โดยปริมาณสูงสุดจะใช้ในน้ำหอมที่มีกลิ่นเข้มข้น
ช้อปส่วนผสมทั้งหมด

Amyl Cinnamate แหล่งอ้างอิง

Monographs in Contact Allergy: Volume 2: Fragrances and Essential Oils, 2019, Anton C. de Groot, CRC Press, หน้า 60
International Journal of Cosmetic Science, สิงหาคม 2018, หน้า 356-366
UlProspector.com, เว็บไซต์