พจนานุกรมส่วนผสม / ผลลัพธ์การค้นหา

Amyl Cinnamal

การจัดอันดับ: แย่ที่สุด
หมวดหมู่ทั้งหมด: กลิ่นหอม: สังเคราะห์และธรรมชาติ

Amyl Cinnamal โดยสังเขป

  • ส่วนผสมของน้ำหอมที่ระเหยง่าย มีกลิ่นหอมคล้ายดอกมะลิ
  • พบได้ตามธรรมชาติในพืชบางชนิด แต่ส่วนผสมที่ใช้ในผลิตภัณฑ์มักเป็นแบบสังเคราะห์
  • ได้รับการพิสูจน์แล้วว่าสามารถก่อให้เกิดการระคายเคืองผิวหนังได้บ่อยครั้ง
  • แม้ว่าคุณอาจไม่เห็นหรือรู้สึกถึงผลกระทบเชิงลบต่อผิว แต่ความเสียหายระยะยาวจะเกิดขึ้นใต้ผิวหนัง

Amyl Cinnamal คำอธิบาย

Amyl cinnamal เป็นส่วนผสมของน้ำหอมที่มีความระเหยง่าย มีกลิ่นหอมคล้ายดอกมะลิ แม้ว่าสารนี้จะพบได้ตามธรรมชาติในพืชบางชนิด แต่รูปแบบที่ใช้ในผลิตภัณฑ์ดูแลผิวมักถูกสังเคราะห์ขึ้นในห้องปฏิบัติการ

ข้อมูลการวิจัยที่มีมายาวนานหลายทศวรรษแสดงให้เห็นว่าส่วนผสมของน้ำหอมเป็นหนึ่งในสาเหตุหลักของการเกิดภาวะผิวแพ้ง่าย และ amyl cinnamal ก็ไม่ใช่ข้อยกเว้น อันที่จริง เนื่องจากมีประวัติยาวนานในการก่อให้เกิดปฏิกิริยาต่อผิวหนัง amyl cinnamal จึงถูกนำมาใช้ในการทดสอบแผ่นแปะผิวหนัง (dermatitis patch testing) เพื่อวินิจฉัยการแพ้น้ำหอม

การใช้ผลิตภัณฑ์ที่มีน้ำหอมในปริมาณสูงเป็นประจำ ไม่ว่าจะเป็นส่วนผสมที่สังเคราะห์หรือมาจากธรรมชาติ ล้วนก่อให้เกิดปฏิกิริยากระตุ้นผิวแบบเรื้อรัง

ปฏิกิริยานี้นำไปสู่ปัญหาต่างๆ เช่น การรบกวนเกราะป้องกันผิว ทำให้ผิวแห้งมากขึ้น เพิ่มหรือกระตุ้นให้เกิดรอยแดง ลดปริมาณสารสำคัญบนผิวชั้นนอก และโดยรวมแล้วทำให้ผิวดูไม่แข็งแรง เรียบเนียน หรือชุ่มชื้น

ข้อเท็จจริงที่น่าประหลาดใจ: แม้ว่าคุณอาจมองไม่เห็นหรือไม่รู้สึกถึงผลเสียของส่วนผสมน้ำหอมต่อผิว แต่ความเสียหายยังคงเกิดขึ้นใต้ผิวหนัง งานวิจัยได้แสดงให้เห็นว่าคุณไม่จำเป็นต้องเห็นหรือรู้สึกถึงอาการระคายเคือง ผิวของคุณก็อาจได้รับผลกระทบได้ เช่นเดียวกับผลกระทบสะสมจากแสงแดด ความเสียหายและผลที่มองเห็นได้จากน้ำหอมอาจใช้เวลานานกว่าจะปรากฏให้เห็น

ตามข้อมูลของ International Fragrance Association ปริมาณสูงสุดของ amyl cinnamal ที่ควรมีในผลิตภัณฑ์ดูแลผิวไม่ควรเกินค่าดังต่อไปนี้:

0.063% สำหรับผลิตภัณฑ์ที่ใช้กับริมฝีปาก (เช่น ลิปสติก)

0.38% สำหรับผลิตภัณฑ์ที่ใช้กับใบหน้าหรือร่างกายโดยใช้ปลายนิ้ว (มักเป็นผลิตภัณฑ์ที่ต้องล้างออก)

0.089% สำหรับโลชั่นที่ใช้กับใบหน้าหรือร่างกายโดยใช้ฝ่ามือ (ส่วนใหญ่เป็นผลิตภัณฑ์ที่ไม่ต้องล้างออก)

แม้ amyl cinnamal จะเป็นชื่อที่ได้รับการยอมรับตาม INCI (International Nomenclature Cosmetic Ingredient) แต่ในผลิตภัณฑ์ดูแลผิวของคุณ อาจพบในชื่ออื่นๆ เช่น alpha-amyl cinnamic aldehyde, amylcinnamic aldehyde, amylcinnamal และ amylcinnamaldehyde
ช้อปส่วนผสมทั้งหมด

Amyl Cinnamal แหล่งอ้างอิง

ComseticsInfo.org, เข้าถึงเมื่อเดือนธันวาคม 2022, สิ่งพิมพ์อิเล็กทรอนิกส์
Contact Dermatitis Institute, เข้าถึงเมื่อเดือนธันวาคม 2022, สิ่งพิมพ์อิเล็กทรอนิกส์
International Fragrance Association, เข้าถึงเมื่อเดือนธันวาคม 2022, สิ่งพิมพ์อิเล็กทรอนิกส์
Food and Chemical Toxicology, มกราคม 2022, สิ่งพิมพ์อิเล็กทรอนิกส์
Contact Dermatitis, สิงหาคม 2021, หน้า 15-24
Toxicology In Vitro, กุมภาพันธ์ 2018, หน้า 237-245
Toxicological Sciences, มกราคม 2018, หน้า 139-148
British Journal of Dermatology, เมษายน 2017, หน้า 1,035-1,041