พจนานุกรมส่วนผสม / ผลลัพธ์การค้นหา

Amber Powder

การจัดอันดับ: ปานกลาง
หมวดหมู่ทั้งหมด: Absorbent

Amber Powder โดยสังเขป

  • ผงที่ทำจากเรซินฟอสซิลของต้นไม้
  • สามารถใช้เป็นสารผลัดเซลล์ผิวแบบกายภาพที่อ่อนโยน
  • ยังใช้เป็นสารเพิ่มปริมาณและสารเพิ่มความข้น
  • ไม่ใช่แหล่งสำคัญของสารต้านอนุมูลอิสระ

Amber Powder คำอธิบาย

ผงอำพันผลิตจากเรซินฟอสซิลของต้นไม้ที่ถูกบดละเอียด (ส่วนใหญ่เป็นสายพันธุ์ของต้นสน) อำพันเป็นที่รู้จักกันดีในรูปแบบของแข็งที่ใช้ทำเครื่องประดับ เมื่ออยู่ในรูปแบบผง จะถูกเติมลงในผลิตภัณฑ์ดูแลผิวในฐานะสารขัดผิวแบบกายภาพที่อ่อนโยน นอกจากนี้ยังสามารถเติมลงในสูตรเพื่อเพิ่มปริมาณหรือช่วยเพิ่มความข้นของเนื้อผลิตภัณฑ์ได้อีกด้วย

แม้จะมีแหล่งกำเนิดจากพืช และแม้จะมีการกล่าวอ้างบางประการจากบริษัทเครื่องสำอาง แต่ผงอำพันไม่ได้ถือเป็นแหล่งสำคัญของสารต้านอนุมูลอิสระ เนื่องจากลักษณะของการเป็นฟอสซิล ผงอำพันจึงไม่ใช่ส่วนผสมที่ให้กลิ่นหอมเหมือนกับเรซินจากต้นไม้ที่เพิ่งสกัดใหม่บางชนิด

ปริมาณการใช้ผงอำพันในเครื่องสำอางยังไม่ได้มีการกำหนดอย่างเป็นทางการ
ช้อปส่วนผสมทั้งหมด