พจนานุกรมส่วนผสม / ผลลัพธ์การค้นหา

Aluminum Hydroxide

การจัดอันดับ: ดี
คุณประโยชน์ต่าง ๆ: ควบคุมความมัน
หมวดหมู่ทั้งหมด: ตัวเสริมประสิทธิภาพเนื้อสัมผัส, Absorbent

Aluminum Hydroxide โดยสังเขป

  • พบตามธรรมชาติในแร่บางชนิด
  • เป็นสารเพิ่มความขุ่น สารปกป้องผิว และสารดูดซับ
  • ได้รับการรับรองว่าปลอดภัยเมื่อใช้ในเครื่องสำอาง
  • ยังใช้เป็นยาลดกรดในกระเพาะอาหารอีกด้วย

Aluminum Hydroxide คำอธิบาย

อลูมิเนียมไฮดรอกไซด์เป็นวัสดุอนินทรีย์ที่พบได้ตามธรรมชาติในแร่บอกไซต์และกิบไซต์ ในทางการแพทย์ อลูมิเนียมไฮดรอกไซด์ทำหน้าที่เป็นยาลดกรด (และมีจำหน่ายทั่วไปในสูตรยาลดกรดหลากหลายชนิด)

ในเครื่องสำอาง อลูมิเนียมไฮดรอกไซด์มีความหลากหลายในการใช้งาน: ใช้เป็นสารทำให้เนื้อผลิตภัณฑ์ขุ่น สารปกป้องผิว สารเพิ่มเนื้อสัมผัส และสารดูดซับ นอกจากนี้ยังทำหน้าที่เป็นสารแต่งสี แต่บทบาทที่สำคัญที่สุดคือเป็นสารเคลือบสำหรับฟิลเตอร์กันแดดประเภทแร่ เช่น ไทเทเนียมไดออกไซด์ ในบทบาทนี้ อลูมิเนียมไฮดรอกไซด์ช่วยป้องกันการสลายตัวของไทเทเนียมไดออกไซด์ ลดการเกิดอนุมูลอิสระบนผิวหนัง

หมายเหตุ: ในครีมกันแดดบางชนิดที่มีฟิลเตอร์แร่ อาจใช้อนุพันธ์ของอลูมิเนียมไฮดรอกไซด์ที่เรียกว่าอะลูมินา

คณะกรรมการอิสระ Cosmetic Ingredient Review ได้พิจารณาแล้วว่า อลูมิเนียมไฮดรอกไซด์มีความปลอดภัยในการใช้ในเครื่องสำอางตามที่ใช้อยู่ในปัจจุบัน
ดู: alumina
ช้อปส่วนผสมทั้งหมด

Aluminum Hydroxide แหล่งอ้างอิง

วารสาร International Journal of Toxicology, พฤศจิกายน 2016, หน้า 16S-33S
วารสาร Nanotechnology Science and Applications, ตุลาคม 2011, หน้า 95–112