พจนานุกรมส่วนผสม / ผลลัพธ์การค้นหา

Alumina

การจัดอันดับ: ปานกลาง
คุณประโยชน์ต่าง ๆ: ควบคุมความมัน
หมวดหมู่ทั้งหมด: Absorbent, ตัวเสริมประสิทธิภาพเนื้อสัมผัส

Alumina โดยสังเขป

  • แร่ธรรมชาติที่รู้จักกันในชื่ออะลูมิเนียมออกไซด์
  • ใช้เป็นสารขัดผิว สารเพิ่มความข้น และสารดูดซับในเครื่องสำอาง
  • ทำหน้าที่เป็นสารเคลือบสำหรับผงบางชนิด เช่น ไทเทเนียมไดออกไซด์
  • ได้รับการยืนยันว่าปลอดภัยเมื่อใช้ในเครื่องสำอางและยา
  • เป็นองค์ประกอบหลักของทับทิม มรกต และไพลิน

Alumina คำอธิบาย

อะลูมินา (Alumina) เป็นชื่อสามัญของส่วนผสมที่เรียกว่าอะลูมิเนียมออกไซด์ (Aluminum Oxide) ซึ่งเป็นแร่ธรรมชาติที่พบได้ทั่วไป โดยถูกนำมาใช้ในเครื่องสำอางในฐานะสารขัดผิว สารเพิ่มความข้น และสารดูดซับ

อะลูมินาบางครั้งถูกใช้เป็นส่วนหนึ่งของสารเคลือบสำหรับฟิลเตอร์แร่ UV ขนาดนาโน เช่น ไทเทเนียมไดออกไซด์ (Titanium Dioxide) โดยสารเคลือบนี้จะช่วยให้อนุภาคขนาดเล็กมากของครีมกันแดดแร่ยังคงอยู่บนผิวหนัง เนื่องจากสารเคลือบมีขนาดโมเลกุลที่ใหญ่กว่า นอกจากนี้ สารเคลือบเหล่านี้ยังช่วยเพิ่มความสวยงามและความเรียบเนียนในการทาครีมกันแดดที่มีส่วนผสมของแร่

ในผลิตภัณฑ์ดูแลผิว อะลูมินาสามารถใช้ในปริมาณสูงสุดถึง 25% โดยได้รับการพิจารณาว่าปลอดภัยต่อการใช้ในเครื่องสำอางจากคณะกรรมการ Cosmetic Ingredient Review ซึ่งเป็นองค์กรอิสระ และยังได้รับการอนุมัติจากองค์การอาหารและยาสหรัฐอเมริกา (U.S. Food and Drug Administration) ให้ใช้เป็นสารแต่งสีในยาบางชนิดที่จำหน่ายโดยไม่ต้องมีใบสั่งแพทย์

อะลูมินาในรูปแบบธรรมชาติจะเป็นของแข็งสีขาว ถือเป็นแร่ที่มีความแข็งเป็นอันดับสามของสารที่เกิดขึ้นเองตามธรรมชาติ และเป็นองค์ประกอบหลักของทับทิม มรกต และไพลิน (โดยสีของอัญมณีเหล่านี้จะขึ้นอยู่กับสิ่งเจือปนเพียงเล็กน้อยที่พบในโลหะหนัก)
ช้อปส่วนผสมทั้งหมด

Alumina แหล่งอ้างอิง

International Journal of Toxicology, พฤศจิกายน 2016, หน้า 16S-33S
Journal of Nanoscience and Nanotechnology, กุมภาพันธ์ 2015, หน้า 1,636-1,646
https://www.accessdata.fda.gov/scripts/cdrh/cfdocs/cfcfr/CFRSearch.cfm?fr=73.1010&SearchTerm=alumina%C2%A0