พจนานุกรมส่วนผสม / ผลลัพธ์การค้นหา

Adenosine

การจัดอันดับ: ดีที่สุด
คุณประโยชน์ต่าง ๆ: ปลอบประโลม
หมวดหมู่ทั้งหมด: สารสกัดจากพืช

Adenosine โดยสังเขป

  • ช่วยปรับปรุงลักษณะที่มองเห็นได้ของริ้วรอย
  • มีคุณสมบัติในการปลอบประโลมผิว
  • ช่วยให้ผิวเรียบเนียนยิ่งขึ้น

Adenosine คำอธิบาย

อะดีโนซีน (Adenosine) เป็นส่วนผสมที่ละลายน้ำได้ซึ่งได้มาจากยีสต์ มีคุณสมบัติในการปลอบประโลมผิวและช่วยฟื้นฟูสภาพผิวได้อย่างดีเยี่ยม อะดีโนซีนได้รับการพิสูจน์แล้วว่ามีประโยชน์ในการลดเลือนริ้วรอย และเป็นส่วนผสมที่ปลอดภัยและเป็นประโยชน์ ซึ่งเหมาะสำหรับทุกสภาพผิว งานวิจัยยังชี้ให้เห็นถึงศักยภาพที่โดดเด่นในการช่วยปลอบประโลมผิว

หนึ่งในคุณสมบัติที่โดดเด่นเป็นพิเศษของอะดีโนซีนคือ เป็นองค์ประกอบตามธรรมชาติของร่างกายมนุษย์ และตัวรับ (receptors) ของอะดีโนซีนได้รับการระบุว่ามีอยู่ในเซลล์ผิวโดยเฉพาะ ทำให้สามารถเชื่อมต่อโดยตรงและแสดงประสิทธิภาพที่น่าประทับใจเมื่อใช้กับผิวโดยตรง

จากการศึกษาหนึ่ง (ดำเนินการโดย L’Oreal) พบว่าอะดีโนซีนมีประสิทธิภาพแม้ในความเข้มข้นต่ำเพียง 0.1% ในการปรับปรุงริ้วรอยลึกบริเวณรอบดวงตา (periorbital area หรือ crow’s feet) รวมถึงริ้วรอยระหว่างคิ้ว (glabellar frown lines หรือที่รู้จักกันว่าเลข 11 ระหว่างคิ้ว)

ในปี 2020 คณะผู้เชี่ยวชาญด้านความปลอดภัยของส่วนผสมในเครื่องสำอาง (Expert Panel for Cosmetic Ingredient Safety) ได้สรุปว่าอะดีโนซีนมีความปลอดภัยเมื่อใช้ในความเข้มข้นสูงสุด 1% ในผลิตภัณฑ์บำรุงผิวประเภท leave on

อะดีโนซีนในรูปแบบดิบจะมีลักษณะเป็นผงผลึกสีขาว ไม่มีกลิ่น
ช้อปส่วนผสมทั้งหมด

Adenosine แหล่งอ้างอิง

PubChem, เข้าถึงเมื่อพฤษภาคม 2021, ePublication
Cosmetic Ingredient Review, กันยายน 2020, หน้า 1-38
Experimental Dermatology, สิงหาคม 2014, หน้า 553-554
Journal of Investigative Dermatology, สิงหาคม 2011, หน้า 526-546
International Journal of Cosmetic Science, ธันวาคม 2006, หน้า 447-451
British Journal of Pharmacology, ตุลาคม 2008, ฉบับที่ 4, หน้า 475-486
PloS One, พฤษภาคม 2008 (ePublication)
>International Journal of Cosmetic Science, สิงหาคม 2006, หน้า 447-451